Điều dưỡng trả lại 200 triệu đồng cho người bệnh

Ngày 06 tháng 09 năm 2021 sau khi nhặt được những món tiền lớn từ người bệnh đánh rơi, điều dưỡng Khoa khám bệnh Nguyễn Bá Hải đã tìm chủ nhân số tiền để trả lại.

Vào khoảng 10h30, điều dưỡng Nguyễn Bá Hải phụ trách phòng khám 231 thấy một túi nylon màu vàng để trên quầy hướng dẫn lầu 2 khu khám bệnh. Khi mở ra phát hiện trong đó có số tiền: 200.000.000đ. Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải đã báo lãnh đạo Khoa Khám bệnh cùng nhân viên bảo vệ để tìm ra được chủ nhân số tiền bị mất là bệnh nhân Trần Văn Khoa sinh năm 1967 ngụ tại Quận Gò Vấp – TPHCM.

Qua xác minh, bảo vệ bệnh viện đã xác nhận ông Trần Văn Khoa chính là chủ nhân của tài sản này. Đại diện đội bảo vệ làm thủ tục hoàn trả số tiền trên cho ông Khoa theo quy định. Sau khi xảy ra sự việc ông Khoa đã gửi thư cảm ơn đầy mộc mạc bày tỏ xúc động, trân quý với hành động đáng trân trọng, ấm tình người của nhân viên bệnh viện Nhân dân Gia Định. Việc làm ý nghĩa này đã nhận được sự cảm mến, biết ơn từ những người tưởng như đã mất của nhưng may mắn được nhận lại.

Trước nghĩa cử cao đẹp “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của các nhân viên, Ban Lãnh đạo, Công đoàn Bệnh viện đã quyết định khen thưởng đột xuất để biểu dương những tấm gương người tốt và hy vọng nghĩa cử này sẽ ngày càng được nhân rộng trong cán bộ, nhân viên y tế. TS.BS Nguyễn Anh Dũng - Giám Đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Việc làm của Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải là như bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt của tập thể nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Câu chuyện này sẽ góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc trong lòng người dân, truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ về những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội”.

Hình ảnh: Thư cảm ơn của bệnh nhân và Ban Giám đốc khen thưởng Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video