Bệnh viện Nhân dân Gia Định hào hứng tổng kết “Hoạt động 5S giai đoạn 1”

Vào lúc 13h ngày 4/10/2017 vừa qua, Hội trường B - Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động 5S giai đoạn 1 với một không khí hết sức hào hứng, sôi nổi...

Kế hoạch thực hiện 5S giai đoạn 1 của Bệnh viện Nhân dân Gia Định được triển khai từ ngày 27/07 đến ngày 27/9 năm 2017 với 03 hoạt động chính là : phổ biến, thực hiện và nghiệm thu 5S. Hoạt động phổ biến 5S có tổng cộng 41 buổi tập huấn trong đó có 04 buổi lớn do Đoàn Siemens hỗ trợ thực hiện với sự tham gia của 40 điều dưỡng các khoa Lâm sàng và các buổi khác do Đoàn thanh niên thực hiện tại các khoa, phòng. Kết quả hoạt động phổ biến 5S đạt 82% các đơn vị trong bệnh viện.

Đoàn tập huấn của Siemmen tại BV Nhân dân Gia Định
Đoàn tập huấn của Siemmen tại BV Nhân dân Gia Định
Đoàn Thanh niên BV Nhân dân Gia định phổ biến hoạt động 5S
Đoàn Thanh niên BV Nhân dân Gia định phổ biến hoạt động 5S

  Thực hiện 5S đơn giản là các hoạt động thông qua việc làm giảm các sự lãng phí và các hoạt động không cần thiết, các hoạt động không mang lại lợi ích và hướng tới Quản lí chất lượng toàn diện. 5S được dịch hiểu sang tiếng Việt nghĩa là Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng : giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế. 5S được áp dụng để tạo ra bước chuyển biến để cải thiện môi trường làm việc và khuyến khích, tạo động lực làm việc cho nhân viên trong bệnh viện. Giai đoạn 1 của hoạt động 5S tại bệnh viện chủ yếu được thực hiện tại phòng hành chính của các khoa, phòng.

Kết quả sau 02 tháng triển khai 5S giai đoạn 1 khá tốt, ở Khối lâm sàng đã phổ biến 28/32 đơn vị đạt 87,5%, nghiệm thu 20/32 đơn vị đạt 62,5%; Khối cận lâm sàng đã phổ biến 7/8 đơn vị đạt 87,5%, nghiệm thu 5/8 đơn vị  đạt 62,5%; Khối phòng đã phổ biến 6/10 đơn vị đạt 60%, nghiệm thu 5/10 đạt 50%. Để đạt được kết quả đó, hoạt động 5S của bệnh viện đã nhận được sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ nhiệt tình của  Ban Giám Đốc, sự góp ý, đôn đốc liên tục của Lãnh đạo khoa và đặc biệt là các nhân viên được phân công đã thực hiện với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt. Trong buổi lễ tổng kết, ban giám đốc đã khen thưởng cho 07 khoa, phòng thực hiện tốt đồng thời khuyến khích toàn thể nhân viên bệnh viện tích cực tham gia hơn nữa hoạt động 5S giai đoạn 2. Phát biểu trong buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Duy Long – Bí thư Đoàn Sở Y tế đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Qua đó đồng chí Nguyễn Duy Long cũng đề cao sự chỉ đạo và hỗ trợ của Đảng Uỷ, Ban giám đốc Bệnh viện giúp cho Đoàn Thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình cũng như đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Buổi lễ tổng kết 5S Giai đoạn 1
Buổi lễ tổng kết 5S Giai đoạn 1
Đ/C Nguyễn Duy Long – Bí thư Đoàn Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ
Đ/C Nguyễn Duy Long – Bí thư Đoàn Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ
Khen thưởng vác khoa phòng thực hiện tốt hoạt động 5S giai đoạn 1
Khen thưởng các khoa phòng thực hiện tốt hoạt động 5S giai đoạn 1

Dự kiến giai đoạn 2 của hoạt động 5S được triển khai thực hiện từ ngày 9/10 đến 30/10/2017. Khu vực thực hiện: Phòng Tiểu phẫu, Tủ thuốc, phòng nhận bệnh và phòng hành chính với các khoa chưa hoàn thành trong giai đoạn 1. Gai đoạn 2 sẽ được nghiệm thu và tổng kết vào giao ban đầu tháng 11/2017.

 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video