BỆNH VIỆN NHÂN DÂN GIA ĐỊNH KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Sáng ngày 16/11/2022, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã trang trọng tổ chức lễ kỉ niệm nhân dịp 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Hội trường A. Buổi lễ có sự tham gia của các quý thầy cô giảng viên từ các trường Đại học y dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Cũng nhân dịp này, Bệnh viện cũng đã gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo tại : ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y dược TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, Học viện cán bộ

Phát biểu khai mạc trong buổi lễ, TS.BS Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Bệnh viện gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ cán bộ, giảng viên đang công tác, giảng dạy tại bệnh viện, đồng thời nhấn mạnh: “Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Giáo dục – thầy giáo và y tế - thầy thuốc là ngành được xã hội trân trọng và tôn vinh. Đây cũng là 2 ngành nhiều chịu sức ép dư luận, đòi hỏi đội ngũ bác sỹ kiêm giảng viên phải không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Đặc thù của ngành y là ngành học suốt đời, đào tạo liên tục mặc dù tốt nghiệp ra trường, yêu cầu đào tạo liên tục để trở thành một bác sỹ giỏi chuyên môn, vững y đức thì vẫn phải tiếp tục cập nhật kiến thức, tăng cường thực hành. Chính vì vậy vai trò của người thầy trong ngành y rất quan trọng để góp phần tăng cường nhân sự chất lượng cao cho các cơ sở y tế.”

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một đơn vị có truyền thống viện – trường lâu đời. Bệnh viện là cơ sở thực hành của nhiều trường đại học có đào tạo y khoa như trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Nguyễn Tất Thành, …. Trung bình mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1500 học viên đến thực tập thuộc hệ trung học, hệ đại học và sau đại học. Cán bộ giảng vừa là nhà giáo vừa là thầy thuốc kết nối chặt chẽ trong sự nghiệp đào tạo – thực hành.

 PGS.TS.BS Quách Trọng Đức – Phó chủ nhiệm Bộ môn Nội – Trường ĐH Y dược TP. HCM thay mặt các thầy cô giảng viên đang công tác tại bệnh viện chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ : “20/11 luôn đem lại cho tôi nhiều cảm xúc. Ngày này tôi thường hoài niệm, nhớ đến thầy cô của mình, cũng có những niềm vui khi được gặp gỡ, trò chuyện nhận được nhiều lời chúc mừng từ các thế hệ học trò. Từ năm 1998 về Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một bác sỹ nội trú đến nay, với tôi, thật khó phân biệt môi trường bệnh viện hay nhà trường. Bởi vì đâu cũng là một môi trường hòa quyện giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ công tác chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện đã luôn tạo điều kiện cho nhà trường cũng như các sinh viên có một môi trường học tập, giảng dạy, thực hành tốt nhất dù điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế. Chúc các đồng nghiệp vừa là thầy giáo- thầy thuốc thật nhiều sức khỏe, nhiều đam mê, nhiệt huyết tiếp tục gắn bó với nghề, với trọng trách mà người dân tin tưởng giao phó.”

Buổi lễ còn có những chia sẻ của các thầy lớn tuổi sắp về hưu đến thế hệ “bản lề” tiếp nối ở giữa với thế hệ các giảng viên trẻ mới bước vào công tác giảng dạy. Dù là ở thế hệ nào, những người bác sỹ, giảng viên đều được bồi dưỡng, trưởng thành như một thành viên trong đại gia đình Nhân dân Gia Định với các truyền thống tốt đẹp, tinh thần trách nhiệm và tình yêu với nghề y đã lựa chọn.

Dù với cương vị nào, bệnh viện - nhà trường đều mong muốn đội ngũ giảng viên sẽ tiếp tục cố gắng đào tạo nhân sự, đẩy mạnh các chuyên khoa sâu ngày một phát triển, mối quan hệ viện trường ngày một gắn bó. Tất cả vì một mục tiêu cùng chung sức, chung lòng đào tạo thêm nhiều lớp bác sĩ, nhân viên y tế thật sự giỏi chuyên môn, vững y đức và các giá trị của nghề y – nghề giáo như trong bài thơ “Cảm ơn ngày thầy cô” của BSCKI. Đặng Công Hân, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: 

“Tiếng thơ ngày nắng xanh cây

Hy sinh thầm lặng từ ai nhớ hoài

Khúc sông là khúc sông này

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông”.

Một số hình ảnh trong buổi lễ kỉ niệm ngày 20/11/2022 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định:

Một số hình ảnh lãnh đạo bệnh viện tặng hoa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại các trường đại học:


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video