Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định Tham Gia Công Tác Tại Bệnh Viện Dã Chiến Thu Dung Điều Trị Covid-19 Số 2

Sáng ngày 7/7 Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cử 03 Bác sĩ và 07 Điều dưỡng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 theo điều động của Sở Y tế TP.HCM.

Trước giờ các y bác sĩ lên đường, TS BS. Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện đã có mặt động viên tinh thần đồng thời gửi lời chúc các chiến sĩ áo trắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào công tác điều trị người bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Chung cư tái định cư nằm trên đường B, P.Tân Thới Nhất, Q.12 được chọn làm Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 ước tính có khoảng 2.500 giường sẽ tiếp nhận trị người bệnh nhẹ, không có triệu chứng.

Đoàn công tác của Bệnh viện Nhân dân Gia Định cùng nhiều nhân viên y tế trên địa bàn TP khác đã được điều động luân phiên đến bệnh viện dã chiến này. Thời gian mỗi đợt luân phiên 4 tuần, trong thời gian luân phiên các y, bác sĩ sẽ lưu trú hẳn tại các bệnh viện dã chiến, không trở về nhà.

Nhiệm vụ của các y bác sỹ nơi đây là kịp thời thu dung điều trị toàn bộ số ca mắc mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly tập trung (F1 chuyển sang F0). Đồng thời chủ động phân loại độ nặng của bệnh để kịp thời chuyển tuyến phù hợp góp phần giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị COVID-19, tập trung điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong.

Nhân viên y tế của bệnh viện Nhân dân Gia Định nói riêng và đội ngũ các y, bác sĩ tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố nói chung luôn trong tinh thần sẵn sàng dấn thân thực hiện nhiệm vụ, vì mục tiêu sớm kiểm soát dịch bệnh của Thành phố, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./

Đoàn công tác trước giờ khởi hành
Đoàn công tác trước giờ khởi hành
Hình ảnh đoàn công tác tại Bv thu dung điều trị Covid-19 số 2
Hình ảnh đoàn công tác tại Bv thu dung điều trị Covid-19 số 2


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video