Bệnh viện Nhân dân Gia định tham gia công tác tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt 5

Tiếp tục chiến dịch tiêm ngừa vắc xin của Thành phố, thực hiện theo phân công của Sở Y tế TP.HCM về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 5, sáng ngày 23/07/2021 Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã ra quân cử 5 đội công tác thực hiện nhiệm vụ trong 3 tuần liên tục tại khu vực quận Bình Thạnh.

Hình ảnh chuẩn bị cho công tác tiêm vắc xin
Hình ảnh chuẩn bị cho công tác tiêm vắc xin

Mỗi đội tiêm của Bệnh viện Nhân dân Gia Định bao gồm 01 bác sĩ khám sàng lọc, 01 điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, 01 bác sĩ và 01 điều dưỡng theo dõi sau tiêm, 01 nhân viên hành chính được tập huấn về an toàn tiêm chủng. Người dân đã được Trung tâm y tế Quận Bình Thạnh hẹn giờ tiêm từ trước. Quy trình tiêm 1 chiều, người dân vào và ra 2 cửa khác nhau. Khi đến cửa người dân được đo thân nhiệt và hướng dẫn đảm bảo giãn cách đi vào khu vực khai báo y tế.

Khu vực tiêm vắc xin thực hiện giản cách tuân thủ quy định phòng, chống dịch
Khu vực tiêm vắc xin thực hiện giản cách tuân thủ quy định phòng, chống dịch

Đối tượng tiêm lần này là người cao tuổi có các bệnh nền nên phường và đội ngũ y bác sĩ tại điểm tiêm đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc và theo dõi sau tiêm. Nhân viên y tế cấp giấy xác nhận cho người dân đã tiêm vắc xin tại điểm tiêm. Ngoài ra, tại điểm tiêm chủng còn chuẩn bị sẵn một phòng trống với các giường bệnh để bác sỹ và điều dưỡng theo dõi sức khỏe người dân sau tiêm.Trung tâm y tế quận thực hiện điều phối và đảm bảo không tập trung đông người, tuân thủ biện pháp 5K. Nhân viên y tế cũng đảm bảo trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ, dụng cụ tiêm, vật tư tiêu hao, hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ. Dự kiến mỗi điểm sẽ tiêm với khoảng 120 người/ngày.

Thăm khám trước khi tiến hành tiêm đối với người cao tuổi và người có bệnh nền
Thăm khám trước khi tiến hành tiêm đối với người cao tuổi và người có bệnh nền

Như vậy theo phân công của Sở Y tế và điều phối của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tham gia chiến dịch tiêm chủng tại cộng đồng; khu công nghiệp và Sân bay Tân Sơn Nhất với tổng số nhân sự tham gia chiến dịch: 36 Đội tiêm với 919 người tham gia. Tổng số đối tượng đã được tiêm là 12.194 người.

Hoạt động tiêm ngừa Covid -19 cho các cơ quan tại Bệnh viện
Hoạt động tiêm ngừa Covid -19 cho các cơ quan tại Bệnh viện

Bên cạnh công tác tiêm chủng cộng đồng thì bệnh viện còn thực hiện tiêm chủng tại bệnh viện theo phân công của Sở Y tế với tổng số người từ các ban, ngành được tiêm đến nay là 3.219 người.

 

THEO SỞ Y TẾ TP.HCM 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video