Bệnh viện Nhân dân Gia Định triển khai hoạt động khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi

Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, từ ngày 6 tháng 4 năm 2020, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã triển khai khám chữa bệnh và cấp thuốc tại nhà cho người cao tuổi trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra.Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đồng thời hạn chế số lượng người bệnh tập trung tại các bệnh viện.

Đối tượng được khám bệnh và cấp phát thuốc tại nhà là những người trên 60 tuổi (trên 80 tuổi đối với bệnh nhân có BHYT) mắc bệnh mạn tính ổn định đang theo dõi và điều trị định kỳ tại bệnh viện. Phòng Công nghệ thông tin cùng phối hợp với Phòng Kế hoạch tổng hợp lập danh sách bệnh nhân phù hợp với tiêu chí kể trên. 

Bác sĩ dựa theo danh sách gọi điện thoại trao đổi với bệnh nhân
Bác sĩ dựa theo danh sách gọi điện thoại trao đổi với bệnh nhân

Dựa trên danh sách, khoa khám bệnh phân công bác sĩ điều trị thăm khám tại nhà cho người bệnh bằng cách trao đổi qua điện thoại, nếu tình trạng người bệnh ổn định và có chỉ định tiếp tục sử dụng thuốc như lần khám trước liền kề, bác sĩ thực hiện kê đơn thuốc cho người bệnh đủ sử dụng trong 1 tháng.

Bác sĩ khám bệnh qua điện thoại cho bệnh nhân
Bác sĩ khám bệnh qua điện thoại cho bệnh nhân

Người nhà có thể nhận thuốc trực tiếp cho người bệnh, bác sỹ sẽ chủ động hẹn thời gian lấy thuốc hợp lý và khoa Dược cũng chuẩn bị sẵn cơ số thuốc theo đơn tránh để người nhà chờ lâu.

 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video