Chủ động học hỏi – Chủ động thực hành

Lễ khai giảng của các bác sĩ thực hành lâm sàng 18 tháng khóa 01/2021 đã chiêu sinh 40 tân Bác sĩ tham gia chương trình đào tạo tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Buổi lễ có sự tham dự và chỉ đạo của Ban lãnh đạo Bệnh viện, Đại diện Đơn vị đào tạo và các thầy cô giáo chủ nhiệm tại các khoa phòng.

 Chương trình Bác sĩ thực hành lâm sàng khóa 01/2019 của Bệnh viện Nhân dân Gia Định là khóa đầu tiên được Đơn vị đào tạo áp dụng tuyển sinh và nhận hồ sơ trực tuyến từ tháng 2/2021 đến nay. Trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 và môi trường đặc thù của bệnh viện, đây là bước đi tiền đề cho công tác đào tạo hiệu quả, đưa lý thuyết vào thực hành lâm sàng.

Ban Giám đốc, thầy cô chủ nhiệm và các Bác sĩ thực hành lâm sàng 18 tháng khóa 01/2021
Ban Giám đốc, thầy cô chủ nhiệm và các Bác sĩ thực hành lâm sàng 18 tháng khóa 01/2021

Lý thuyết và thực hành lâm sàng

Chia sẻ cùng các học viên, ThS.BS Nguyễn Thanh Tuyền, phó trưởng khoa Sanh hi vọng trong chặng đường sắp tới các Bác sĩ tham gia thực hành sẽ hiểu được rõ nét việc đọc sách trên giảng đường và thực hành lâm sàng khác nhau như thế nào. Sau chương trình mỗi Bác sĩ đều sẽ được học tập và trải nhiệm điều kiện và môi trường làm việc thực thụ như một nhân viên của Bệnh viện.

Ban chủ nhiệm và học viên trong buổi lễ khai giảng 19.4
Ban chủ nhiệm và học viên trong buổi lễ khai giảng 19.4

Chủ động học hỏi – Chủ động thực hành

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ, BS.CKII. Lưu Hiếu Thảo – Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng gửi lời chúc sức khỏe đối với các Bác sĩ để bắt đầu một chặng đường mới. Dặn dò các học viên của chương trình phải chủ động “ lao vào” hỏi,  “lao vào” thực hành. Mọi kiến thức Bác sĩ thực hành tiếp thu trong 18 tháng sắp tới không chỉ còn trên sách vở, mà phải thực hành, thực hành chuyên sâu và toàn diện tất cả các kiến thức đã được học

Phó Giám đốc- BS.CKII. Lưu Hiếu Thảo và các thầy cô giáo chủ nhiệm  chia sẻ cùng các học viên trong buổi lễ
Phó Giám đốc- BS.CKII. Lưu Hiếu Thảo và các thầy cô giáo chủ nhiệm chia sẻ cùng các học viên trong buổi lễ

Bệnh viện Nhân dân Gia Định với truyền thống viện – trường, trong nhiềm năm qua là cái nôi thực hành của hàng ngàn bác sĩ thuộc các trường Đại học phía nam. Chương trình Bác sĩ thực hành lâm sàng 18 tháng theo thông tư 21/2020/TT-BYT, được Sở Y tế tín nhiệm và giao phó từ năm 2019 đến nay, Chúng tôi đã và đang không ngừng nỗ lực để tạo điều kiện và môi trường học tập tốt nhất cho các Bác sĩ.


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video