HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC BỆNH VIỆN NHÂN DÂN GIA ĐỊNH 2018

Sáng ngày 29/12/2017, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã long trọng tổ chức Hội nghị Công chức viên chức năm 2018 tại Hội trường B với sự tham dự của gần 200 đại biểu đại diện cho toàn thể công chức viên chức, người lao động của Bệnh viện

Chủ toạ đoàn của Hội nghị công chức viên chức Bệnh viện Nhân dân Gia Định năm 2018 gồm TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện; BS CKII Nguyễn Ánh Tuyết, PGS.TS Trần Việt Hồng – Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Phạm Trung Chính – Trưởng phòng tài chính kế toán và BS CKI Trần Quốc Hưng – Chủ tịch Công đoàn. Chủ toạ đoàn đã lắng nghe và giải đáp một cách nghiêm túc các ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị cũng như các ý kiến đóng góp trong các Hội nghị công chức viên chức tại các tổ Công đoàn nêu ra.

Chủ tọa đoàn Hội nghị Công chức – viên chức Bệnh viện
Chủ tọa đoàn Hội nghị Công chức – viên chức Bệnh viện

Với tinh thần trách nhiệm, Ban Giám đốc, Công đoàn, các phòng chức năng đã cùng với Hội nghị đưa ra những quyết định nhằm ngày càng nâng cao chất lượng bệnh viện trong nhiệm vụ khám chữa bệnh đồng thời hướng đến việc chăm lo đời sống cho viên chức, người lao động ngày càng tốt hơn.Hội nghị đã thông qua Nghị quyết về Qui chế chi tiêu nội bộ với nhiều thay đổi tích cực. Cụ thể nâng mức tính tiền phúc lợi tăng thêm theo hệ số chất lượng công tác cho các khoa phòng. Hệ số chất lượng công tác cũng được thay đổi cách tính mới thay cho cách tính theo giường kế hoạch được giao trước đây đã không còn phù hợp. Trong đó có tính đến sự đặc thù của các khoa về mức độ quá tải, mức độ bệnh nặng, căng thẳng, áp lực, mức thu nhập bình quân. Mức độ quá tải tại phòng khám cũng được tính vào năng suất công tác để động viên các khoa tích cực tham gia hỗ trợ tại các phòng khám.Các vấn đề hỗ trợ cho nhân viên bị ốm đau, người nhà nhân viên phải nằm viện, chế độ hiếu, hỉ, nâng cao chất lượng bữa cơm trực, tăng bồi dưỡng trực ca kíp ngày Tết, nâng mức tiền nghỉ mát … cho nhân viên cũng được quan tâm.Các ý kiến đóng góp về cải thiện cơ sở vật chất, phát triển dịch vụ nhằm tăng thu, nhằm tăng sự hài lòng của người bệnh cũng được Hội nghị đề cập và Ban Giám đốc, các phòng chức năng ghi nhận, có kế hoạch triển khai.

 

Năm 2018 đánh dấu  việc bệnh viện chuyển sang tự chủ hoàn toàn về tài chính. Đây là cơ hội đồng thời cũng là thách thức đòi hỏi ban lãnh đạo và toàn bộ nhân viên bệnh viện phải cùng góp sức tiếp tục đổi mới phong cách phục vụ, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo để cùng đưa bệnh viện phát triển : vươn tầm lên cao mới. Hội nghị cũng thông qua việc đẩy mạnh các phong trào sáng kiến, nghiên cứu khoa học, phát triển các kỹ thuật mũi nhọn, các hoạt động đoàn thể và phát động phong trào toàn thể công chức viên chức phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra của năm 2018.

Đại biểu tham dự Hội nghị Công chức- viên chức Bệnh viện
Đại biểu tham dự Hội nghị Công chức- viên chức Bệnh viện

Đến tham dự Hội nghị, ThS Lương Văn Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những thay đổi tích cực của bệnh viện. Sự thay đổi không chỉ về đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chất lượng khám chữa bệnh mà còn hướng tới đổi mới tác phong phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế, chăm sóc khách hàng. ThS Lương Văn Minh khẳng định để có được thành quả đó không chỉ dựa vào khả năng lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc mà còn cần sự chung tay đoàn kết của toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện.

ThS Lương Văn Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu tại Hội nghị
ThS Lương Văn Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu tại Hội nghị
Đại biểu biểu quyết thống nhất 100%  thông qua Nghị quyết Hội nghị
Đại biểu biểu quyết thống nhất 100% thông qua Nghị quyết Hội nghị

Hội nghị kết thúc tốt đẹp với 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết của Hội nghị. Điều này đã mang lại một sức sống mới cho năm 2018 với nhiều hứa hẹn thành công về mọi mặt của Bệnh viện.


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video