Hơn 130 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tại bệnh viện Nhân dân Gia Định

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, số trường hợp F0 mới chưa có dấu hiệu giảm tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều ca F0 chuyển nặng cần được cấp cứu. Trong thời gian qua, Sở Y tế đã chuyển đổi công năng của một số bệnh viện đa khoa thành các bệnh viện chuyên điều trị người bệnh COVID-19 và mở rộng thêm các cơ sở thu dung điều trị.

Từ ngày 27/7/2021, được sự cho phép của Sở Y tế, bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã triển khai giai đoạn 1 gồm 57 giường hồi sức điều trị các ca mắc COVID-19 ở tuyến cuối, bao gồm các kỹ thuật như ECMO, thở máy xâm lấn, HFNC, lọc máu… Đến đầu tháng 8/2021, bệnh viện đã tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với thêm 247 giường hồi sức cấp cứu, song song đó Bệnh viện vẫn duy trì khối điều trị bệnh lý không COVID 19.

Hiện tại Bệnh viện có 7 khoa điều trị Covid-19, sau 1 tháng đi vào hoạt động, tính đến hết ngày 26/08/2021, đã có hơn 130 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện; trong đó có nhiều trường hợp tình trạng bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều bệnh lý nền kèm theo đã được xuất viện hoặc chuyển về các cơ sở thu dung điều trị chăm sóc giảm nhẹ. 

Các trường hợp bệnh nhân xuất viện người nhà không thể đến đón, Bệnh viện hỗ trợ xe để đưa bệnh nhân về tận nhà. 

Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định cho biết, đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện sẽ “cố gắng hết mình, làm hết khả năng, công sức để tiếp nhận điều trị và điều trị thành công cho các trường hợp được chuyển đến Bệnh viện”. Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngay tại bệnh viện cũng như hỗ trợ các đơn vị khác trên địa bàn Thành phố.

Một số hình ảnh bệnh nhân xuất viện tại BV Nhân dân Gia Định ngày 26/08/2021:


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video