Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thăm hỏi tri ân các gia đình chính sách, thương binh, người có công với cách mạng.

Sáng ngày 27/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã có buổi họp mặt thân mật và trao quà cho 03 nhân viên là con của các liệt sĩ đang làm việc tại Bệnh viện. 

Buổi họp mặt kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại bệnh viện
Buổi họp mặt kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại bệnh viện

TS.BS Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc bệnh viện chia sẻ: "Những thành quả có được ngày hôm nay là mồ hôi, là xương máu của lớp người đi trước, là những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã đấu tranh vì hoà bình của dân tộc. Đồng thời tôn vinh truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cao đẹp của dân tộc. Thay mặt Đảng ủy và Ban Giám đốc bệnh viện xin gửi lời tri ân đến gia đình các anh, chị con thương binh liệt sĩ và hy vọng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cha ông, hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.”

Thân nhân gia đình liệt sĩ xúc động chia sẻ tại buổi gặp mặt
Thân nhân gia đình liệt sĩ xúc động chia sẻ tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, thân nhân gia đình liệt sĩ đã có những chia sẻ xúc động về hoàn cảnh gia đình, đồng thời trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, động viên của lãnh đạo bệnh viện luôn đồng hành, chia sẻ với các thân nhân gia đình liệt sỹ trong mọi mặt công tác.

Trao tặng phần quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ
Trao tặng phần quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ

Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo bệnh viện và phòng Công tác xã hội đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần cho các cụ lớn tuổi tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè, Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết hiện tại Trung tâm đang nuôi dưỡng chăm sóc cho 43 cụ thuộc gia đình chính sách, người có công với Cách mạng, thương bệnh binh. 

Đại diện bệnh viện đến thăm hỏi tại Viện dưỡng lão Thị Nghè
Đại diện bệnh viện đến thăm hỏi tại Viện dưỡng lão Thị Nghè

Đây là hoạt động được tổ chức vào dịp 27/7 hàng năm tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video