Lễ phát động vệ sinh tay 2022 “ Đoàn kết để an toàn: hãy vệ sinh tay - Unite for safety clean your hands ”

Hòa mình trong không khí phấn khởi của toàn cầu trong ngày hội phát động vệ sinh tay do Tổ Chức Y Tế Thế giới (WHO) phát động. Ngày 10/5/2022 Bệnh viện Nhân Dân Gia Định tổ chức lễ phát động vệ sinh tay với chủ đề: “ Đoàn kết để an toàn: Hãy vệ sinh tay - Unite for safety clean your hands”. Lễ phát động thu hút sự tham gia hào hứng của các nhân viên y tế với phần thi “Kiến thức vệ sinh tay” cùng với phần kí cam kết của lãnh đạo các khoa/phòng.

Mở đầu lễ phát động, TS.BS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc điều hành, Chủ tịnh Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện đã nhấn mạnh tính thiết thực và tầm quan trọng của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn đồng thời vạch ra những mục tiêu, định hướng cụ thể, rõ ràng về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn nói chung và công tác vệ sinh tay nói riêng trong năm 2022. TS.BS Nguyễn Hoàng Hải cũng mong muốn các khoa/phòng trong bệnh viện thực hiện thật nghiêm túc công tác vệ sinh tay, duy trì, phát huy kiểm soát nhiễm khuẩn văn hóa an toàn người bệnh trong bệnh viện.

Cũng trong buổi lễ, BS CKI Đặng Công Hân, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phát biểu sơ kết công tác vệ sinh tay chung, nhấn mạnh vai trò của vệ sinh tay trong bệnh viện cũng như tại Bệnh viện Dã Chiến 3 tầng số 16 những ngày đỉnh dịch COVID-19. Qua đó có thể thấy tầm quan trọng và hiệu quả của công tác vệ sinh tay trong chăm sóc và điều trị người bệnh.

Phần quan trọng nhất không thể thiếu trong buổi lễ là phần ký cam kết vệ sinh tay giữa ban lãnh đạo bệnh viện và đại diện các khoa phòng về việc nhân viên y tế tăng cường vệ sinh tay đảm bảo an toàn cho chính bản thân, người bệnh và cộng đồng. Dưới sự điều hành trực tiếp của BS. CKII Lưu Hiếu Thảo, Phó Giám đốc bệnh viện, Phó Chủ tịch Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, BS.CKII Đinh Hữu Hào, BS.CKII Nguyễn Ánh Tuyết, nghi thức ký kết vệ sinh tay diễn ra thành công tốt đẹp. 

Sau cùng là phần trao giải của cuộc thi “ Kiến thức vệ sinh tay năm 2022”. Cuộc thi không chỉ ôn lại những kiến thức bổ ích mà còn góp phần đem lại niềm vui, phấn khởi cho nhân viên y tế các khoa phòng.

Năm nào cũng vậy, trong những ngày thế giới hưởng ứng lễ phát động vệ sinh tay, Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định luôn là một trong những bệnh viện hưởng ứng tích cực phong trào này. Lễ phát động vệ sinh tay không chỉ góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác vệ sinh tay trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn mà còn là sân chơi bổ ích và thú vị cho toàn thể nhân viên y tế trong bệnh viện.

 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video