NHẬT KÝ NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH ( PHẦN 1)

Ngày 1: Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ nhận được điều động từ Sở y tế, đoàn chúng tôi gồm 15 thành viên của Bệnh viện Nhân dân Gia Định với 3 bác sĩ và 12 điều dưỡng đến từ các khoa Gây mê hồi sức, Nội tim mạch, Ngoại lồng ngực, Ngoại niệu, Dược, Nhi khoa và Bệnh lý sơ sinh đã lên đường đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM vào ngày 11/06/2021.

Ngày 2: Ngày đầu tiên tại khu cách ly, Bệnh viện nhân dân Gia Định phụ trách tòa nhà A5, A6 với khoảng 800 đối tượng F1. Công việc hàng ngày của chúng tôi là lập danh sách, xét nghiệm các đối tượng này, nhân viên y tế và dân quân hỗ trợ. Xử trí các trường hợp có triệu chứng: làm hồ sơ chuyển chuyển viện, liên hệ chuyển viện và hướng dẫn thủ tục, chuyển cách ly dịch vụ tại khách sạn, hoàn thành cách ly và nhận sự điều động, chỉ đạo từ ban điều hành Phòng chống dịch.

Ngày 3: Bất kể là giữa đêm khuya hay thời tiết giữa trưa oi nắng, khi có bệnh nhân chuyển đến chúng tôi đều phải cố gắng hết sức hoàn thành công việc của mình để đảm bảo tiến độ và yêu cầu công việc. Nhiều lúc thấy thật sự rất mệt và kiệt quệ không biết bao giờ mới được về nhà, nhớ gia đình, thèm được ngồi café tán gẫu với bạn bè, đồng nghiệp. Mong sao dịch mau chóng qua!

Ngày 4: Mọi mệt mỏi dường như tan biến khi nhận được sự quan tâm, tình cảm của mọi người dành cho chúng tôi cả về vật chất lẫn tinh thần. Ban lãnh đạo bệnh viện quan tâm chỉ đạo sát sao từ chuyên môn đến công tác hậu cần. Bổ sung nhân sự, vật tư y tế, nhu yếu phẩm được cung cấp liên tục. Và vui nhất là thấy nụ cười, niềm vui của những bệnh nhân được ra khỏi khu cách ly trở về với gia đình.

Ngày 5: Hôm nay thật là một ngày với nhiều cung bậc cảm xúc trái ngược nhau. Chúng tôi chia sẻ những phần quà, vật dụng đến các gia đình trong khu cách ly. Bạn nhỏ được tặng hộp chì màu đúng ngày sinh nhật cười tít mắt cảm ơn các cô chú bác sỹ, điều dưỡng. Hạnh phúc, ấm áp bao nhiêu thì cùng ngày chúng tôi lại bùi ngùi xúc động bấy nhiêu khi gặp một bạn nhỏ 6 tuổi phải đi cách ly một mình vì ba mẹ bé đều dương tính với CoVid-19 phải điều trị ở một bệnh viện khác. Chúng tôi thay phiên nhau chăm sóc động viên bé suốt thời gian bé ở lại khu cách ly. Nhìn em bé nhỏ xíu, ngơ ngác trong bộ đồ phòng dịch màu xanh lên xe ô tô chuyển đến một bệnh viện điều trị Covid-19 khác không ai cầm được nước mắt. Trận chiến ngày một căng thẳng và chúng tôi phải quyết tâm, kiên cường hơn nữa để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mọi người.

Ngày 6: Hôm nay nghe tin 52 đồng nghiệp của chúng tôi trong một đoàn công tác đã được cử đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Các bác sỹ, điều dưỡng từ nhiều chuyên khoa khác nhau đều đã được huy động dồn sức cho một “ trận địa mới”. Chỉ chưa đến một ngày tiếp nhận nhiệm vụ được phân công, tất cả giường cấp cứu của BV Hồi sức COVID-19 do BV Nhân Dân Gia Định đảm trách đã đầy bệnh nhân nặng. ....

( còn tiếp)


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video