NƠI BẮT ĐẦU “HÀNH TRÌNH KỲ DIỆU”

8g45 phút ngày 6/5/2022 Khoa Gây mê Hồi sức Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã bao trùm một bầu không khí trang nghiêm đầy xúc động trước nghi lễ tiễn biệt cuối cùng thể hiện sự tri ân cho người hiến tạng.

Các nhân viên y tế đã cúi đầu trước hành động cao cả của em và gia đình để cho sự sống được nối dài thêm một cách thật đặc biệt. Chúng tôi xin được gọi người hiến tạng là “em” vì 19 tuổi còn trẻ quá. Em không may qua đời, gia đình em đã quyết định hiến tạng của em để có thể mang lại cơ hội sống cho những người bệnh khác và để em sẽ được sống mãi trong niềm yêu thương của mọi người.

Một trong những yếu tố quan trọng để ca ghép tạng thành công là thời gian. Với sự chỉ đạo của Trung tâm Điều phối và ghép tạng quốc gia các chuyên gia ghép tạng từ Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới đây, chạy đua với thời gian để đảm báo các bước được tiến hành theo đúng kế hoạch. Tất cả cơ sở vật chất, nhân lực tốt nhất đều được ưu tiên hàng đầu cho ca phẫu thuật đặc biệt này.

10g47 xe cấp cứu lăn bánh rời khỏi Bệnh viện Nhân dân Gia Định dưới sự dẫn đường của cảnh sát giao thông mang theo trái tim của em. Từ đây, cuộc hành trình kỳ diệu ấy đã bắt đầu từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thành phố Huế.Trái tim của em sẽ được đến và mang theo hi vọng sống cho một cơ thể mới đang chết dần.

13h32 cùng ngày, trái tim của em đã về đến Huế và chỉ 1 tiếng sau đó nó đã đập những nhịp đầu tiên trong cơ thể khác trong niềm vui vỡ oà của biết bao người. Trái tim đã có thể tiếp tục nhiệm vụ của nó cho một cuộc đời mới.

Ngoài trái tim, lá gan và hai thận đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép cho 3 bệnh nhân phù hợp trong hàng dài danh sách chờ được ghép.Ngày 13/05/2022, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo hai ca ghép thận có nước tiểu ngay tại bàn mổ sau khi ghép. Ca ghép gan tiết dịch mật ngay sau gan được ghép.

Xin lỗi em vì chúng tôi dù đã rất cố gắng nhưng không thể giành lại sự sống cho em do tình trạng nhập viện của em đã rất nguy kịch. Vượt qua sự đau buồn đó, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để thực hiện công tác hiến - ghép tạng của em được thành công theo nguyện vọng gia đình.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn em đã dành một phần cơ thể của mình để mang lại sự sống cho 4 cuộc đời mới. Xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến gia đình em đã có quyết định đầy khó khăn nhưng vô cùng nhân văn, cao cả này, để “ CHO ĐI LÀ CÒN MÃI”!


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video