Sinh hoạt câu lạc bộ Đái tháo đường Khoa nội tiết – thận

Ting Ting!!! Câu lạc bộ Đái tháo đường của khoa Nội tiết – Thận, bệnh viện Nhân dân Gia định đã chính thức sinh hoạt trở lại sau 2 năm dịch bệnh. Người bệnh có thể tham gia ngay các buổi sinh hoạt định kỳ hang quý để có thêm những kiến thức bổ ích về bệnh Đái tháo đường và tham gia các hoạt động thú vị tại Câu lạc bộ. Ngoài ra, tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định còn có các câu lạc bộ khác như Câu lạc bộ Dinh dưỡng, Câu lạc bộ Hô hấp … cũng có những buổi sinh hoạt rất hay và bổ ích về các bệnh lý khác nhau. Quý vị quan tâm đến các Câu lạc bộ người bệnh này mời theo dõi Fanpage Bệnh viện Nhân dân Gia Định để biết thêm thông tin và cùng tham gia. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu xem một buổi sinh hoạt câu lạc bộ Đái tháo đường diễn ra như thế nào qua bài viết dưới đây:

Đái tháo đường là bệnh mạn tính, đang có tần suất gia tăng ở cả những nước phát triển và đang phát triển. Theo Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF) năm 2015 thì trong 11 người có 1 người được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Quan trọng là các chuyên gia dự đoán trong tương lai với 2 người trưởng thành sẽ có 1 người mắc bệnh đái tháo đường nhưng không được chẩn đoán và điều trị. Điều này rất nguy hiểm vì cứ mỗi 6 giây có 1 người chết liên quan đến đái tháo đường, năm 2015 đã có 5 triệu người chết liên quan đái tháo đường. 

Phát hiện sớm và điều trị đúng là việc làm đúng đắn và thiết thực bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Điều trị đái tháo đường là điều trị đa mô thức, kết hợp dùng thuốc đúng cách, chế độ ăn hợp lý, tập luyện thể dục vừa phải cũng như cung cấp kiến thức đúng về bệnh cho bệnh nhân. Câu lạc bộ Đái tháo đường thuộc khoa Nội tiết – Thận, bệnh viện Nhân dân Gia định sinh hoạt định kỳ mỗi quý sẽ cung cấp kiến thức cần thiết, bổ ích về bệnh đái tháo đường cho quý bệnh nhân. 

BS CKII Lê Nguyễn Thụy Khương – Trưởng khoa phát biểu khai mạc
BS CKII Lê Nguyễn Thụy Khương – Trưởng khoa phát biểu khai mạc

Sau 2 năm tạm hoãn vì dịch, trong kỳ sinh hoạt trở lại này, ngày 11 tháng 6 năm 2022, với sự tham gia của hơn 120 quý cô bác bệnh nhân. Câu lạc bộ gửi đến quý cô bác các bài nói rất gần gũi và hữu ích do 2 bác sĩ giàu kinh nghiệm trình bày. 

Đầu tiên là bài “Bệnh thận do đái tháo đường có nguy hiểm không?” do ThS BS Nguyễn Thị Thu Thủy – giảng viên bộ môn Nội, ĐH Y dược TP. HCM trình bày.

BS Thủy báo cáo bài
BS Thủy báo cáo bài

Tiếp đến là bài “Cách tiếp cận hạ đường huyết không mong muốn” do BS CKI Nguyễn Phúc Minh Trân – Bác sĩ khoa Nội tiết – Thận, bệnh viện Nhân dân Gia Định trình bày.

BS Trân báo cáo bài
BS Trân báo cáo bài

Quý cô bác tham gia chương trình còn được sự tư vấn nhiệt tình của các bác sĩ như: BS CKII Lê Nguyễn Thụy Khương (Trưởng khoa Nội tiết – Thận), BS CKI Nguyễn Lê Anh Khang, BS Trần Long Hồ…

Ngoài ra quý cô bác còn được thử đường huyết miễn phí, nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình. 

Quý bệnh nhân được đo huyết áp, thử đường huyết miễn phí và nhận phần ăn sáng.
Quý bệnh nhân được đo huyết áp, thử đường huyết miễn phí và nhận phần ăn sáng.
Quý bệnh nhân nghe báo cáo bài
Quý bệnh nhân nghe báo cáo bài
Quý bệnh nhân tham gia trả lời câu hỏi thảo luận
Quý bệnh nhân tham gia trả lời câu hỏi thảo luận
Quý bệnh nhân tham quan gian hàng và nhận quà
Quý bệnh nhân tham quan gian hàng và nhận quà

Đặc biệt còn có chương trình “gắn máy đo đường huyết liên tục” miễn phí cho những bệnh nhân may mắn.

Chương trình đổi máy đo đường huyết miễn phí, đổi máy cũ lấy máy mới được thực hiện ở các kỳ sinh hoạt của câu lạc bộ. Quý cô bác đem máy đo đường huyết cũ (bất kỳ nhãn hàng) đến tham gia chương trình sẽ được đổi miễn phí 01 máy đo đường huyết nhãn hiệu “ONETOUCH”. 

Hẹn gặp lại quý cô bác vào kỳ sinh hoạt lần sau. 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video