SỰ TRỞ VỀ NGOẠN MỤC

“Chúng tôi tưởng đã mất Bệnh Nhân ngay trong những ngày đầu nhập viện” – Đó là lời nhận xét của các Nhân viên y tế Khoa ICU A2 khi nhắc đến Bệnh Nhân L.T.L sanh năm 1962 trong ngày Cô xuất viện.

Bệnh nhân là một trong số những người bệnh mắc Covid-19 được xuất viện, nhưng sự ngoạn mục và thành công trong theo dõi, phối hợp hồi sức cấp cứu đã không chỉ cứu mạng, mà còn trả người bệnh về trong trạng thái hồi phục tốt nhất, không di chứng. Với cơ địa nhiều bệnh lý nền nặng, suy tim, THA, đái tháo đường, tai biến mạch máu não cũ, béo phì, Cô nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi do SarsCoV-2 mức độ nặng ngày 02/09/2021.

Tình trạng bệnh diễn tiến nặng, nhưng với sự theo dõi sát sao và xử trí cấp cứu kịp thời, dù có lúc đã phải dùng đến những biện pháp hồi sức tim phổi và những thuốc trợ tim khi truỵ tuần hoàn, nhưng chúng tôi đã giữ được người bệnh bên bờ ranh giới, tích cực điều trị và chăm sóc, để sau 8 ngày thở máy bệnh nhân có thể rút được nội khí quản (một dụng cụ hỗ trợ khi thở máy), và xuất viện sau 19 ngày điều trị với nụ cười tươi và đôi tay vẫy chào tất cả nhân viên y tế Bệnh Viện Nhân dân Gia định như một lời cảm ơn.

Mỗi một trường hợp khó xuất viện, một thành quả trong điều trị như minh chứng cho sự nổ lực và quyết tâm chiến đấu không ngừng nghỉ để gìn giữ từng mầm sống, từng tia hy vọng cho dù bên bờ ranh giới.


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video