Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện

Như thông tin đã đưa, vào tối ngày 26/5/2021 bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tiếp nhận 03 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại khu vực sàng lọc cổng số 3 Phan Đăng lưu của Bệnh viện.

Qua công tác kiểm tra khai báo y tế, sàng lọc kỹ càng, nhân viên y tế nhận thấy các trường hợp trên đều có dấu hiệu, triệu chứng viêm hô hấp, nghi nhiễm Covid-19 nên đã thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch. Các trường hợp trên đều đã được đưa vào cách ly tạm tại phòng khám sàng lọc và phết họng tìm  SARS-CoV-2, sau đó chuyển vào phòng áp lực âm để cách ly. Các trường hợp này sau khi có kết quả dương tính, đã được chuyển đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện điều trị Covid Củ Chi. Do các trường hợp này đều đã phân loại và cách ly ngay từ đầu, bệnh nhân không vào khu vực khoa khám vì vậy hạn chế được thấp nhất số người tiếp xúc.

TS. BS Nguyễn Hoàng Hải- Phó Giám đốc Bv Nhân dân Gia Định cho biết : “ Dưới sự hướng dẫn của HCDC, bệnh viện thực hiện đầy đủ các quy trình truy vết, thực hiện phun khử khuẩn, phết họng tìm SARC- CoV2 ngay trong đêm những trường hợp tiếp xúc gần và toàn bộ nhân viên bệnh viện đang làm việc tại thời điểm đó. Kết quả toàn bộ các xét nghiệm âm tính. Hiện tại công tác khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường với các biện pháp về phòng chống dịch được tăng cường và siết chặt hơn nữa.”

Nhờ sự sàng lọc và phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm trên đã giúp cho HCDC nhanh chóng TRUY VẾT THẦN TỐC,  góp phần khoanh vùng, dập dịch.

Để phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu người dân Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ.

Không thăm bệnh tại bệnh viện

Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Mộ số hình ảnh công tác sàng lọc tại bệnh viện:


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video