Thành Lập Khoa Tim Mạch Can Thiệp

Với thế mạnh và bề dày kinh nghiệm về các bệnh lý tim mạch, vào tháng 4/2009, Bệnh viện Nhân dân Gia Định thành lập đơn vị Tim Mạch Can Thiệp – được trang bị máy móc hiện đại, ứng dụng kỹ thuật cao đặc biệt là kỹ thuật can thiệp nội mạch, triển khai can thiệp cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định được xác định là nơi tiếp nhận lượng bệnh nhân can thiệp mạch vành cấp cứu lớn trong thành phố đặc biệt ở cửa ngõ Đông – Bắc, chính vì thế đơn vị Tim mạch can thiệp được quan tâm và đã có được nguồn nhân lực dồi dào, mạnh chuyên môn với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa tim mạch và tim mạch học can thiệp được đào tạo trong và ngoài nước và hệ thống máy chụp mạch máu xóa nền (DSA) thế hệ mới nhất, cùng với một quy trình cấp cứu nhanh chóng, chuẩn xác và hiệu quả. Đơn vị can thiệp tim mạch thành lập năm 2009 nhằm cấp cứu kịp thời những bệnh nhân ở khu vực phía Bắc Thành phố, vì ngoài bệnh viện Nhân dân Gia định thì khu vực này không có một bệnh viện nào có trang bị can thiệp mạch vành.

Sau sáu năm hoạt động, Đơn vị Tim mạch can thiệp đã thực hiện trên 7.000 lượt thủ thuật chẩn đoán và can thiệp tim mạch, cứu sống những ca bệnh nặng, phức tạp nhất kể cả những bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Năm 2015 khoa tim mạch can thiệp đã đào tạo và chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp mạch vành cho BV Đa Khoa Lâm Đồng – Đà lạt.

 

                                                                                                                                THẾ MẠNH CỦA BỆNH VIỆN


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video