THÀNH QUẢ…

“Hôm nay tôi mới thật sự tin có thể trở về nhà, cảm ơn Bác Sĩ đã luôn kiên trì bên cạnh trong những lúc tôi khó thở, và cả những lúc tôi hoảng loạn…”- Bệnh nhân xúc động chia sẻ khi nhận giấy xuất viện sau thời gian 3 tuần nằm viện (18/08/2021-06/09/2021).

Cô N.T.N 58 tuổi, vào viện trong tình trạng suy hô hấp cần hỗ trợ máy oxy dòng cao. Trên cơ địa có nhiều yếu tố nguy cơ, đặc biệt BMI>30, tổn thương phổi nặng nề , “trắng xoá” cả 2 phế trường, đáp ứng kém với với các biện pháp hỗ trợ hô hấp không xâm lấn, các anh chị em đã theo dõi sát sao ngay cả trên chiến trường thực địa ở các Khoa, mà những can thiệp trong chuyên môn được phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ trong từng Ca-Kip trực tuyến xuyên suốt bất kể ngày đêm.

Bệnh nhân đã được can thiệp thở máy xâm lấn (Khoa ICU-1) và cai máy thở một cách ngoạn mục (Khoa A3). Câu chuyện hồi phục này nói ngắn gọn trong 3 tuần, nhưng đó là sự trãi dài của 90 ca trực, là bài toán của của rất nhiều phương diện cần chăm chút để người bệnh từ lúc được tiếp nguồn oxy qua máy thở đến lúc có thể trở về nhà trên đôi chân của mình một cách vững vàng. “Có những lúc đứng bên bệnh nhân, không chỉ là canh bệnh, mà là động viên, khích lệ,…có những lúc phải doạ nạt…để bệnh nhân có thể hợp tác với cái máy thở NIV vốn dĩ gây cảm giác khó chịu, hay những lúc gần như “ép uổng” để có thể hoàn tất những bài tập vật lý trị liệu một cách trọn vẹn” - BS CKII Đặng Trúc Lan Trinh- Trưởng Khoa A3 đã hồ hởi chia sẻ. 

Và tất cả đã mang đến một thành quả ngoạn mục, một kỳ tích từ sự nổ lực và chiến đấu không ngừng nghỉ của tất cả anh em nhân viên y tế Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định!


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video