Thông tin về trường hợp bệnh nhân khai mất khứu giác tại bV

Trước các tin bài đã đăng trên báo chí Liên quan vụ việc nam thanh niên có triệu chứng mất khứu giác, vị giác bỏ chạy khi nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, Bệnh viện Nhân dân Gia Định xin được thông tin như sau:

Vào 22 giờ 00 phút, ngày 28/5/2021,  Bệnh viện có tiếp nhận một bệnh nhân nam ngụ tại Phường 7, Quận Phú Nhuận, khai có triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, muốn ngất. BS khai thác kỹ tiền sử dịch tễ và các triệu chứng nghi ngờ Covid-19 vì ca bệnh khai có mất mùi. Hồ sơ ghi nhận cho thấy trước đó 5 ngày, bệnh nhân đã được phết họng tầm soát và có kết quả âm tính. Mặc dù vậy do có triệu chứng nghi ngờ nên bệnh nhân vẫn được chuyển đến phòng cách ly tạm để theo dõi.

Tuy nhiên lúc 22 giờ 30 phút, bệnh nhân tự ý đi về, ngay sau khi phát hiện nhân viên y tế đã báo nhân viên bảo vệ và nhờ sự hỗ trợ của công an Phường 7, Quận Phú Nhuận. 

Vào lúc 22 giờ 45 phút bệnh nhân quay lại và được đưa vào quy trình khám sàng lọc Covid-19, trong đó quan tâm đến triệu chứng mất mùi như lần khai ban đầu. Bác sỹ thực hiện test kiểm tra mùi, ghi nhận ca bệnh không có dấu hiệu mất mùi và không có các triệu chứng nghi ngờ Covid-19 (không sốt, không ho, không đau họng, không mất mùi, không mất vị).

Bệnh nhân được cho xuất viện và dặn dò theo dõi tại nhà.


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video