Trung thu yêu thương

Hòa chung với không khí trung thu trong khắp mọi miền đất nước, chiều ngày 20/09, Bệnh viện Nhân dân Gia Định mang những phần quà đến cho người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên tinh thần giúp người bệnh đang phải nằm viện xa gia đình có một Tết Đoàn viên thật ấm áp.

“Con mời mọi người ăn bánh trung thu, uống trà ạ”

“Bà ăn bánh trung thu nhân gì bà? Có nhân thập cẩm, đậu xanh, khoai môn nè”

“ Cô ơi có nhân gà quay hai trứng ngon lắm nè cô.”

“ Ủa nay Trung thu hả con, không có con mang bánh tới là bà không có nhớ ngày tháng gì hết”

Cuộc hội thoại thân thuộc ấm áp đó tưởng chừng như giữa những người thân trong gia đình với nhau mà lại là câu chuyện trong khoa điều trị Covid-19 1B của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Đó là hoạt động mà Ban Giám đốc đã giao cho Công đoàn, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện tổ chức với mong muốn mang lại liều thuốc tinh thần giúp người bệnh lạc quan chiến thắng bệnh tật. Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được quan tâm đặc biệt bởi lẽ trong môi trường của khu vực điều trị cách ly thì những nhân viên y tế là người thân thuộc, gần gũi duy nhất lúc này với người bệnh. Bệnh nhân khoa 1B vui vẻ chia sẻ: “Thật vui và nghĩa tình! Cảm ơn các bạn thật nhiều. Trung thu là Tết đoàn viên, không có con cháu bên cạnh thì cũng có các nhân viên y tế, các tình nguyện viên đã chăm sóc như người thân”. Các nhân viên y tế và bệnh nhân trong khu điều trị Covid-19 đều phải xa người thân trong mùa Trung thu đặc biệt này. Chính nhờ sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau đã tiếp thêm động lực và niềm tin đẩy lùi bệnh tật, chờ ngày bệnh nhân được khỏe mạnh xuất viện.

Từ mấy ngày trước đó, hàng ngàn phần bánh Trung thu đã được “cập bến” tại sảnh phòng Công tác xã hội, sẵn sàng để trao về khoa cho mọi người. Các phần quà đã được Ban Giám đốc, Công đoàn bệnh viện chuẩn bị và gửi về cho từng nhân viên, người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện. 

Bên cạnh điều trị Covid-19 thì thân nhân, bệnh nhân khu vực nội trú các bệnh lý khác cũng nhận được sự quan tâm của Bệnh viện. Dù không phải trong khu vực cách ly nhưng  người bệnh cùng thân nhân cũng phải xa nhà điều trị tại bệnh viện. Các bác sỹ, điều đưỡng đã đến từng giường bệnh để trao tận tay từng phần quà cũng như những lời chúc Trung thu. Dù chỉ với đôi câu chúc, vài lời động viên và phần quà giản dị nhưng sự quan tâm của bệnh viện giúp mọi người có tinh thần vui vẻ, lạc quan để nhanh khỏi bệnh hơn.

Trung thu năm nay dù không còn những hình ảnh đèn ông sao, múa lân, đánh trống rộn ràng như trước, thay vào đó là tiếng loa tuyên truyền “Người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, để phòng, chống dịch bệnh Covid -19”. Chỉ cần chúng ta an toàn, khỏe mạnh, được bên cạnh những người thân yêu, cùng cắt miếng bánh trong tối hôm Rằm, hướng về người thân với những lời yêu thương, cũng đủ để mỗi người chúng ta cảm nhận được về một Trung thu ý nghĩa. /

Một số hình ảnh phát quà trung thu tại bệnh viện:


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video