Tin tức

Tin mới nhất

Phát hiện sớm và phòng ngừa ngộ độc Botulinum

Trong thời gian gần đây đã xuất hiện các ca bệnh ngộ độc botulinum phải điều trị tại các bệnh viện trên cả nước, độc tố botulinum của vi khuẩn này có độc lực rất mạnh, tổn thương nhiều cơ quan, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và dễ tử vong. Bệnh ngộ độc thức ăn do ăn phải độc tố có sẵn của vi khuẩn Clostridium botulinum, đây là một trực khuẩn có nha bào, kỵ khí tuyệt đối, có ở khắp nơi trong đất. Thức ăn đóng hộp, xông khói hoặc đóng hộp chân không hay bị nhiễm nhất, đặc biệt là rau quả đóng hộp tại nhà, thịt xông khói và cá đóng hộp chân không, có thể gây các vụ dịch lớn. Ngộ độc xảy ra không thường xuyên, có các trường hợp ngộ độc riêng lẻ, không rõ yếu tố dịch tễ, diễn biến nhanh, không thể khai thác bệnh cảnh đặc trưng, dẫn tới dễ bỏ sót hoặc nhầm với nhiều bệnh khác. Nhằm đảm bảo giúp người bệnh phát hiện sớm ngộ độc do Botulinum, kính mời quý đọc giả quan tâm xem qua bài viết dưới đây của các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định để hiểu rõ hơn về ngộ độc Botulinum này.

Tin liên quan

Tìm bác sĩ

Video

HÌNH ẢNH