Đoàn công tác Bộ Y Tế thăm chúc Tết và làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Trong ngày làm việc cuối cùng của năm Nhâm Dần, Bệnh viện Nhân dân Gia Định vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm, chúc Tết viên chức, người lao động của Bệnh viện đồng thời kiểm tra hoạt động khám, chữa bệnh và công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế là trưởng đoàn. Đi cùng đồng chí Thứ trưởng có lãnh đạo các Cục, Văn phòng của Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo Sở Y tế TPHCM có TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở.

Báo cáo Thứ trưởng và Đoàn công tác sơ bộ về kết quả đã đạt được, TS.BS Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trong năm qua, bệnh viện đã và đang áp dụng các kỹ thuật cao, chuyên sâu như hạ thân nhiệt chỉ huy, tuần hoàn ngoài cơ thể ECMO… để kịp thời cứu sống người bệnh.

Bên cạnh đảm bảo công tác khám chữa bệnh thì các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng được bệnh viện chú trọng đẩy mạnh. Không chỉ tập trung phát triển về chuyên môn kỹ thuật, các hoạt động xã hội chăm sóc, hỗ trợ cho người bệnh khó khăn cũng được bệnh viện quan tâm bằng nhiều hình thức khác nhau cả về vật chất lẫn tinh thần như miễn giảm viện phí, chăm sóc người bệnh vô danh, vô gia cư…Trong thời gian tới Bệnh viện sẽ hướng tới phát triển kỹ thuật ghép tạng, phẫu thuật theo mô hình Hybird, điều trị hiếm muộn, thụ tinh nhân tạo, phấn đấu phát triển thành đơn vị chẩn đoán cận lâm sàng chuyên sâu…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Đồng chí ghi nhận những đóng góp của toàn thể nhân viên Bệnh viện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đặc biệt là đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện tập trung phát triển các kỹ thuật mũi nhọn, đẩy mạnh công tác đào tạo – chỉ đạo tuyến, nhanh chóng hoàn thiện bệnh án điện tử, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, khám chữa bệnh từ xa… Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị ban lãnh đạo Sở Y tế, ban Giám đốc Bệnh viện có nhiều kế hoạch, giải pháp để khen thưởng, động viên kịp thời nhằm đảm bảo cho đời sống cán bộ viên chức, người lao động.

Nhân dịp Tết đến, xuân về, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên gửi lời chúc Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhận được sự tín nhiệm và tin yêu của nhân dân. 

Tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng, TS.BS Nguyễn Hoàng Hải xin hứa cùng với cán bộ nhân viên của Bệnh viện đảm bảo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng trong mọi tình huống. Đồng chí Giám đốc cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến đồng chí thứ trưởng cùng các thành viên trong đoàn đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế cùng các cơ quan ban ngành liên quan, giúp Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh.


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video