Sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường là bệnh mạn tính, hiện có tần suất gia tăng ở cả những nước phát triển và đang phát triển. Theo Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF) năm 2015, cứ 11 người thì có 1 người được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Quan trọng là các chuyên gia dự đoán trong tương lai với 2 người trưởng thành sẽ có 1 người mắc bệnh đái tháo đường nhưng không được chẩn đoán và điều trị. Điều này rất nguy hiểm vì cứ mỗi 6 giây có 1 người chết liên quan đến đái tháo đường, năm 2015 đã có 5 triệu người chết liên quan đái tháo đường.

Phát hiện sớm và điều trị đúng là việc làm đúng đắn và thiết thực bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Điều trị đái tháo đường là điều trị đa mô thức, kết hợp dùng thuốc đúng cách, chế độ ăn hợp lý, tập luyện thể dục vừa phải cũng như cung cấp kiến thức đúng về bệnh cho bệnh nhân. Câu lạc bộ Đái tháo đường thuộc khoa Nội tiết – Thận, bệnh viện Nhân dân Gia định sinh hoạt định kỳ mỗi quý sẽ cung cấp kiến thức cần thiết, bổ ích về bệnh đái tháo đường cho quý bệnh nhân. 

Trong kỳ sinh hoạt định kỳ quý 1 năm 2023, khoa Nội tiết – Thận, bệnh viện Nhân dân Gia Định trân trọng kính mời quý bệnh nhân, thân nhân đến tham dự buổi sinh hoạt của “Câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường”.

Thời gian: 7 giờ đến 11 giờ thứ 7 ngày 18 tháng 03 năm 2023

Địa điểm: Hội trường B - Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Nội dung chương trình:

1. Các bệnh lý thận – niệu thường gặp trên bệnh nhân đái tháo đường: Cách phát hiện và phòng ngừa.

Báo cáo viên: ThS. BS Nguyễn Thị Thu Thủy

2. Điều trị đái tháo đường: Dinh dưỡng và tập luyện như thế nào là đúng?

Báo cáo viên: BS Trần Long Hồ

 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video